Luật An Ninh Mạng Việt Nam 20 Nhóm Hành Vi Bị Nghiêm Cấm Có Hiệu Lực Từ 1-1-2019

Thông báo:

Cảm ơn bạn đã theo dõi QuangNinhBay.Com trong suốt thời gian qua.
Trong thời gian tới website sẽ update để bạn có trải nghiệm mượt mà hơn. Nội dung về thiết kế website cũng như các thủ thuật sẽ được đội ngũ QuangNinhBay.Com Update thường xuyên hơn.
Xin cảm ơn!


Luật An Ninh Mạng Việt Nam 20 Nhóm Hành Vi Bị Nghêm Cấm Có Hiệu Lực Từ 1-1-2019


Với 7 chương, 43 điều, Luật An ninh mạng Việt Nam quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Như các bạn cũng đã biết thì Luật an ninh mạng của Việt Nam được Bộ Công An chủ trì biên soạn và tổng hợp, nhằm góp phần vào việc bảo vệ an ninh Quốc gia đã được Quốc hội thông qua từ ngày 12 tháng 6 năm 2018 và sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2019.

Từ các quy định nằm ở nhiều điều khác nhau của Luật an ninh mạng chúng ta có thể tóm gọn lại 20 nhóm hành vi bị nghiêm cấm thực hiện trên mạng như sau:

1. Đăng tải, phát tán thông tin có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. 
2. Tổ chức, hoạt động, câu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. 
3. Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc. 
4. Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động Kinh tế – Xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác. 
5. Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng.
6. Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội. 
7. Thông tin trên không gian mạng có nội dung kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng. 
8. Thông tin trên không gian mạng có nội dung làm nhục, vu khống. 
9. Thông tin trên không gian mạng có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế. 
10. Thực hiện hành vi gián điệp mạng; xâm phạm bí mật nhà nước, bí mật công tác, thông tin cá nhân. 
11. Có hành vi chiếm đoạt tài sản; tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng Internet; trộm cắp cước viễn thông quốc tế trên nền Internet; vi phạm bản quyền và sở hữu trí tuệ trên không gian mạng. 
12. Giả mạo trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, cá nhân; làm giả, lưu hành, trộm cắp, mua bán, thu thập, trao đổi trái phép thông tin thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng của người khác; phát hành, cung cấp, sử dụng các phương tiện thanh toán trái phép. 
13. Tuyên truyền, quảng cáo, mua bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật. 
14. Hướng dẫn người khác thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. 
15. Có hành vi khác sử dụng không gian mạng vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. 
16. Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia. 
17. Sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác. 
18. Chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng. 
19. Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi. 
20. Có hành vi khác vi phạm quy định của Luật an ninh mạng.

Trên đây là những hành vi cơ bản bị cấm thực hiện trên không gian mạng.
Vì vậy tất cả mọi người dân đều phải nắm rõ thông tin và chấp hành đúng, đầy đủ theo quy định của pháp luật.
cụ thể là luật AN NINH MẠNG VIỆT NAM ! Nếu như chúng ta không nắm rõ những luật này mà vô tình vi phạm thì cũng đều bị xử lý theo quy định của pháp luật nhé.
để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn hay đọc qua tóm tắt trên và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn cùng biết nhé.

cảm ơn bạn đã ghé thăm blog !
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM