Hãy ấn tổ hợp phím này nếu máy tính của bạn bị treo

Thông báo:

Cảm ơn bạn đã theo dõi QuangNinhBay.Com trong suốt thời gian qua.
Trong thời gian tới website sẽ update để bạn có trải nghiệm mượt mà hơn. Nội dung về thiết kế website cũng như các thủ thuật sẽ được đội ngũ QuangNinhBay.Com Update thường xuyên hơn.
Xin cảm ơn!


Chào các bạn chắc hẳn đã ít nhất 1 lần 2 lần bạn gặp tình trạng máy tính bị treo, đột nhiên đóng băng và Windows của bạn không thể phản hồi vì rất nhiều lý do khác nhau.
Có một tổ hợp phím ít ai biết tới có thể giúp bạn đưa máy về trạng thái bình thường.Hãy ấn tổ hợp phím dưới đây nhé:
Windows có một tổ hợp phím chuẩn để khởi động lại driver video, có thể sử dụng vào bất kì thời điểm nào, đó là Win + Ctrl + Shift + B.
Sau khi nhấn tổ hợp phím trên, màn hình sẽ đen một lúc, rồi bạn nghe thấy một tiếng bíp khi driver video khởi động lại. Sau 1 2 giây, màn hình sẽ hiện trở lại bình thường.
Vì việc này chỉ ảnh hưởng tới driver đồ họa nên tất cả các ứng dụng khác sẽ ở nguyên vị trí như khi bạn đang dùng.
* Lưu ý:
tổ hợp phím này chỉ có tác dụng trên Windows 8Windows 10, người dùng Windows 7 rất tiếc không thể tận dụng được. Cách này có hiệu quả dù bạn dùng bất kì driver đồ họa nào, từ Nvidia cho tới AMD và cả đồ hoạ tích hợp của Intel.

Một vài thủ thuật khác khi máy tính bị treo
Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra treo máy mà phím tắt này có thể giúp ích hoặc không. Nếu là do driver đồ họa, việc khởi động lại chúng mà không cần khởi động lại máy, sẽ có tác dụng.

Nhưng nếu cách trên không được, hãy thử dùng Alt + Tab để chuyển sang phần mềm khác. Nếu không được nữa, hãy thử Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager và ngừng ứng dụng đang treo đó.

Khi tất cả các cách trên không hiệu quả thì hãy thử Ctrl + Alt + Del. Nếu sau một thời gian Windows vẫn không phản hồi thì bạn chỉ còn cách buộc tắt máy bằng cách nhấn giữ nút Power mà thôi, việc này cũng như rút điện và là giải pháp cuối cùng khi hệ thống bị treo.

chúc các bạn thành công !!!
CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM