01 - Tổng Quan Về Youtube Partner

Thông báo:

Cảm ơn bạn đã theo dõi QuangNinhBay.Com trong suốt thời gian qua.
Trong thời gian tới website sẽ update để bạn có trải nghiệm mượt mà hơn. Nội dung về thiết kế website cũng như các thủ thuật sẽ được đội ngũ QuangNinhBay.Com Update thường xuyên hơn.
Xin cảm ơn!Youtube Partner là gì ?

 • Youtube Partner là chương trình đối tác của Google – dành cho những người có những video chia sẻ trên website youtube.com
 • Khi tham gia vào chương trình này và kích hoạt chức năng kiếm tiền. Google sẽ đặt các quảng cáo của những Công ty đăng ký với google bên cạnh, trên hoặc trước video của các bạn.
 • Mỗi khi có một nhấp chuột (click) từ người dùng vào quảng cáo đó. Doanh nghiệp là chủ Quảng cáo sẽ phải trả cho google một số tiền nhất định tùy theo tính chất từ khóa. Và khi Google nhận được khoản tiền từ quảng cáo đấy, họ sẽ chia cho bạn.
 • Vì vậy tất cả các công việc bạn cần làm là tạo ra video, thu hút người xem càng nhiều càng tốt, và khi người xem của các bạn click vào quảng cáo, bạn sẽ có tiền.

Tại sao lại là YouTube Partner ?

 • Có hơn 6 tỷ giờ được xem trên youtube mỗi tháng. Mỗi phút có hơn 300 Giờ video được upload lên youtube, 80% từ đó là từ các Quốc gia ngoài Mỹ.
 • Từ năm 2007, youtube đã chi trả hơn 1 tỷ usd cho các đối tác (youtube partners) Từ năm 2015, YouTube đã chính thức cho phép Việt Nam bật chức năng kiếm tiền từ quảng cáo trong các video của mình.
 • Youtube là hình thức kiếm tiền online phải đầu tư ít nhất về cả thời gian, công sức cũng như tiền bạc và lợi nhuận mang lại là không giới hạn.
 • Khi đã thành thục các kỹ năng về youtube, bạn có thể dùng youtube như một công cụ cực mạnh để làm các hình thức kiếm tiền khác như affiliate, shipping, referral, offer..v..v…
 • Bạn không cần phải quá giỏi máy tính, bạn chỉ cần biết cài đặt phần mềm, sử dụng phần mềm, một chút tiếng Anh cơ bản, có một đường mạng internet tốt và chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ youtube.

Cần chú ý gì khi làm YouTube ?

 • Kiên trì : 2 tháng đầu tiên khi bạn làm youtube là 2 tháng quan trọng nhất. Bạn phải kiên định với mục tiêu của mình, youtube không đòi hỏi bạn quá nhiều kỹ năng, tuy nhiên có rất nhiều bước nhỏ phải trải qua, các cụ đã dạy “trăm hay không bằng tay quen”. Khi bạn đã thành thục với các thao tác cơ bản rồi bạn mới có thể học những thủ thuật cao cấp và khi đấy bạn sẽ không mắc lại những lỗi ngớ ngẩn gây chết video, kênh, gmail hay thậm chí là GA.
 • TÔI BIẾT RỒI: 3 chữ này sẽ giết chết bạn, nếu bạn vẫn chưa có tiền từ youtube, bạn vẫn chưa biết gì cả. Nếu bạn nói 3 chữ này mỗi khi thấy một bài học hay một hướng dẫn, bạn sẽ tự đóng cánh cửa tiếp cận những điều mới của bạn.
 • Thất bại: Không một ai thành công trên youtube hay bất cứ lĩnh vực gì khác mà không phải gặp những thất bại trên đường đi cả. Chắc chắn bạn sẽ chết một vài kênh, một vài gmail, một vài video, tuy nhiên, đấy là bài học dành cho bạn. Không có thất bại, chỉ có bài học mà thôi. Youtube không phải con đường khó đi, nhưng nó cũng không bằng phẳng, thành công chỉ dành cho những ai vượt lên được những vấp ngã, những khó khăn gặp phải.
 • Tôi vẫn thường nói với các đồng đội của tôi rằng MORE Pain, MORE Gain. Muốn có những gì bạn chưa từng có, hãy làm những điều bạn chưa từng làm: Nếu bạn luôn giữ cho mình Đúng và không học theo những người khác, bạn không bao giờ có thể thành công.
QuangNinhBay.Com sẽ hướng dẫn gì cho bạn ?

 • Mình sẽ đưa các bạn qua từng bước, từng bước để các bạn chưa biết gì về youtube có được cái nhìn tổng quan nhất về youtube, xác định được chiến lược, con đường của mình trong hành trình youtube partner.
 • Mình sẽ cho bạn một check-list các công việc phải làm để các ban có thể nhìn vào mỗi ngày xem mình còn thiếu công việc gì và triển khai nó.
 • Mình sẽ tặng thêm các bạn một số mẹo, thủ thuật ít người biết để tăng hiệu quả công việc cho bạn.
 • Bạn có thể sẽ nói, cái này google đầy rẫy, OK google rất nhiều, nhưng bạn đã làm đúng hay chưa? Những người viết bài đấy kiếm được bao nhiêu mỗi tháng? Chúng tôi sẽ cố gắng tổng hợp xúc tích, cô đọng nhất và chia thành những bài học cho các bạn để dễ dàng làm theo nhất.

Dưới đây là việc đầu tiên các bạn cần làm:

 • Tạo tài khoản Gmail : Đây là công việc mất thời gian nhất trong quy trình làm YouTube, bạn có thể thấy hơi lạ bởi vì tạo gmail là một điều từ trước đến nay ai cũng biết, tuy nhiên để làm việc với YouTube theo phương pháp re-up thì bạn phải có rất nhiều tài khoản gmail và quản lý chúng sao cho khoa học. Quy định của Google luôn luôn chống lại các hành vi spam, họ không muốn 1 người dùng tạo quá nhiều tài khoản gmail, và khi có nghi vấn họ sẽ bắt người dùng xác minh số điện thoại (và một tài khoản khi bị bắt xác minh tức là một tài khoản đã bị đặt vào diện nghi ngờ và rất dễ chết (bị khóa hoặc xóa bởi google). Vì vậy bạn phải theo các hướng dẫn của chúng tôi. Tôi khuyên bạn nên dùng USB 3G hoặc tắt modem trong thời gian 3 phút trước khi bắt đầu tạo một email mới.
 • Tạo Kênh YouTube: Cũng tương tự như tài khoản gmail, để tạo được một kênh youtube chất lượng và được google tin tưởng, bạn phải có những tương tác nhất định đối với tài khoản của mình, đặc biệt là tương tác trong mạng xã hội Google Plus (G+), nếu bạn đã tạo được một gmail và một kênh YouTube mà không phải xác minh số điện thoại thì xin chúc mừng bạn đã thành công bước đầu trong việc làm YouTube. Những ngày sau bạn vẫn nên vào tương tác tiếp tục trên G+ hoặc xem nhiều các video YouTube khác từ tài khoản của bạn, như vậy sau này khi upload video lên tài khoản này sẽ rất được google tin tưởng.
 • Tạo thẻ Visa: Trong quá trình làm YouTube, chúng ta cần có những công cụ và những thủ thuật trả phí để đưa video của mình đến với nhiều người dùng. Vì vậy việc tạo một tài khoản Visa cũng là một trong những việc đầu tiên bạn phải làm. Tôi khuyên bạn tạo một tài khoản ngân hàng tích hợp thẻ visa Debit tại ngân hàng ACB, vì tại ngân hàng ACB họ sẽ cho phép bạn lấy thẻ ngay sau 15 phút, không giống các ngân hàng khác, bạn sẽ phải mất đến vài ngày, thậm chí là một tuần để nhận được thẻ và được kích hoạt.
 • Mục tiêu: Tạo thành công 3 gmail, 3 kênh không xác minh số điện thoại. Tạo cho mình 1-3 tài khoản Visa tại ACB trong suốt thời gian làm YouTube.
Chúc các bạn thành công !

CÓ THỂ BẠN ĐANG TÌM